หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Những loại nơi cần phải biết trong map Game Age of Empires: Definitive Edition

Địa hình là một trong những nguyên tố không phải ai cũng để mắt tới trong số thể loại phương án phút giây thực - RTS. dù vậy, thực tế là mỗi đơn vị sản xuất khi phong cách thiết kế những maps cho thể loại RTS của bản thân mình, đều định vị cụ chuyên mục địa điểm định tiến hành, cũng giống áp những địa điểm, đối tượng người dùng khác lên maps, dựa vào địa hình đó.

Đế chế - AOE cũng như vậy. lên tới mức bản Definitive Edition, bối cảnh của Age of Empires đã đc nâng lên một tầm cao mới. địa hình, cảnh quan đã sắc nét cùng đẹp hơn. mặc dù vậy những Điểm sáng về nơi vẫn tương tự như bản trò chơi cổ ngày xưa.

Hiểu đc những loài địa hình trong vòng maps Đế chế với điểm sáng của chúng để giúp đỡ Anh chị có đc những đối sách cân xứng, nhất là trong vòng phần đầu của mỗi màn chơi. và hướng đến nhé!
Khối hệ thống map của AOE khá đa dạng
Khối hệ thống map của AOE khá đa dạng
Map có địa hình hòn đảo rộng (Large Island)

Đây là dòng map gồm 4 hòn đảo đơn nhất, cách trở cùng nhau bởi một hải dương chung. Trúng thường đc đặt đối xứng về 4 góc của bản đồ với có hình khối dễ chơi.

Bên trên mỗi hòn đảo là đủ các loài khoáng sản được sắp xếp khá ngẫu nhiên. mặc dù bảo đảm an toàn chắc chắn rằng không hòn đảo nào điểm mạnh hơn các đảo còn lại.

Maps có nơi hòn đảo nhỏ (Small Island)

Tương tự như vị trí trên, tuy nhiên các hòn đảo sẽ nhỏ thêm hơn không ít. số lượng đảo vì thế mà cũng nhiều hơn thế nữa. điểm khác biệt là do đảo nhỏ nên lượng khoáng sản cũng ít hơn. Diện tích kiến thiết vì vậy cũng hạn hẹp. chính vì như thế mà game thủ sẽ buộc phải sớm Cho tới việc mở rộng ra các hòn đảo khác.

Bản đồ có đa phần là châu lục (Inland)

Phần nhiều diện tích bản đồ là bất liền, ngoại trừ một trong những phần bé mặt biển khơi ở 1 vài góc gì đó. map này tập trung người chơi rồi sẽ thi công kinh tế tài chính cùng quân sự theo hướng đường bộ. dù vậy các game thủ sớm cướp ưu điểm bên trên hải dương cũng có đạt thêm những ưu điểm nhất định, tuy vậy không đáng kể.
Mỗi loài bản đồ lại có đặc điểm riêng, tác động đến chiến thuật trong Game
Mỗi loài bản đồ lại có đặc điểm riêng, tác động đến chiến thuật trong Game
Map miền duyên hải (Coastal)

Cũng giống như maps Inland, biệt lập là diện tích mặt nước nhiều hơn nữa hẳn, thậm chí dường như cắt sâu vào đất liền giống như những nhỏ sông. Đây là loại bản đồ dường như xây đắp cùng nâng cấp hải quân.

Bản đồ châu lục (Continental)

Gồm độc nhất 1 hòn đảo lớn phủ bọc bởi hải dương. Đây là dòng bản đồ mà phát triển bộ binh xuất xắc thủy binh đều dễ dãi. dẫu thế do việc cùng đóng quân trên một hòn đảo nên việc "chạm mặt" giữa những game thủ rồi sẽ ra mắt sớm hơn.

Map miền Địa Trung Hải (Medit)

Ngược với châu lục, Medit là dạng maps có 1 hồ nước lớn nằm giữa một vùng châu lục. đây là một map rất hấp dẫn, game thủ có vẻ lợi dụng sự phân chia cắt của mặt nước để chia thành những rào cản tự nhiên, tiện lợi cho việc phòng vệ hơn.

Map miền cao nguyên (Highland)

Map này 100% chỉ có đất. chính vì như vậy gamer sẽ cần phải quên đi các đạo quân thủy binh của bản thân mình rồi.

Bản đồ đồi núi (Hill Country)

Cũng chính là 1 dạng bản đồ nằm trọn vẹn trong đất liền. dù vậy, do có các khoảng cao độ khác biệt mà map này bày bán cho game thủ thêm 1 sự giám sát và đo lường về phương án, chính vì vậy mà nó cũng rất được ưa chuộng.
Chọn lựa ra được một loài maps “thế mạnh” của chính bản thân mình cũng là điều nên làm
Chọn lựa ra được một loài maps “thế mạnh” của chính bản thân mình cũng là điều nên làm
Bản đồ eo biển khơi hẹp (Narrow)

Cũng tương tự những map quần đảo. dẫu thế giữa các đảo được cách quãng bởi những roi đất vẫn đủ để bộ binh đi qua. dù vậy phải thận trọng khi sử dụng các khiêm tốn đường qua biển lớn này, bởi bộ đội của bạn sẽ trở thành mồi ngon nếu bị thủy binh địch thủ mai phục.

Bản đồ ốc đảo sa mạc (Oasis)

Cũng tương tự bản đồ cao nguyên, tuy nhiên khác hoàn toàn là cảnh quan miền sa mạc với các loài khoáng sản đều hạn chế hơn.

Bản đồ ven sông (Rivers)

Trên maps hoàn toàn nằm trên đất liền bị phân chia cắt thành 3 phần bởi một khối hệ thống sông có 3 nhánh. đấy là một maps khá tuyệt, có khả năng phụ trợ 3 người với đấu xây đắp 3 AOE tuyên chiến và cạnh tranh và nhau rất lôi cuốn.

Như thế là họ vừa điểm sang một lượt những loài địa hình map trong vòng Đế chế. hy vọng bạn sẽ chọn lựa ra đc bản đồ “tủ” của bản thân để luyện tập cải thiện trình độ!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น